Những thức ăn điều trị da mẩn đỏ kết quả tốt

Mẩn đỏ chính là hệ quả của hiện tượng giãn mao mạch, đặc biệt thường thấy ở một vài vùng da mỏng và dễ bị kích ứng. Giãn mao mạch do nhiều yếu tố gây nên như tâm lý, stress, chế độ ăn uống, hoặc các yếu tố bên ngoài:nhiệt độ, ô nhiễm môi trường, tia cực tím.Mao mạch có khả năng thẩm thấu do đó khi bị giãn, trên da sẽ hình thành triệu chứng viêm nhiễm, mẩn đỏ gây cảm giác khó chịu, ngứa ngáy.

Một số thức ăn tự nhiên dưới đây có thể giúp phụ nữ loại bỏ rắc rối này và bảo vệ làn da tốt hơn dưới ánh nắng Mặt Trời.

Cá hồi

Cá hồi là một vài thức ăn chứa rất nhiều axit béo omega. Tiến sĩ Elizabeth Tanzi Giám đốc Bệnh viện Da liễu tại Washington chia sẻ: “bổ sung omega 3 bằng cách thêm một số thực phẩm như cá hồi trong chế độ ăn uống sẽ giảm thiểu tình trạng viêm và mẩn đỏ trên da.”


 Bí đỏ
Tiến sĩ, bác sĩ da liễu Annie Chiu đồng Giám đốc Viện The Derm cho biết: “Bí đỏ giàu beta=carotene, một chất ngăn chặn oxy hóa mạnh mẽ sẽ giúp bảo vệ làn da khỏi tác động từ tia cực tím, nguyên nhân gây triệu chứng mẩn đỏ.”

Bơ dê


Bơ dê chứa hàm lượng protein dồi dào nhưng lại có hàm lượng carb thấp, rất dễ tiêu hóa. Đây là chìa khóa đối với bất kì ai muốn giảm thiểu triệu chứng da bị mẩn đỏ. quý cô cũng có thể dùng bơ dê như một loại kem chống viêm và trị mẩn đỏ da.

Bưởi đào


Lycopenes - một hợp chất được tìm thấy nhiều trong bưởi đào (và cả các loại trái cây họ cam quýt khác) có khả năng bảo vệ làn da, giảm thiểu hiện tượng da bị ửng đỏ khi tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời.
Rễ cam thảo

Thảo mộc này chứa hai thành phần glycyrrhizin và flavonoid giúp giảm thiểu tình trạng viêm da đồng thời bảo vệ làn da dưới ánh nắng Mặt Trời, xoa dịu vùng da bị mẩn đỏ do tác động từ tia cực tím. quý cô có thể thêm rễ cam thảo khi thưởng thức trà để gia tăng hương vị và chăm sóc làn da tốt hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét