Phòng và điều trị da bị rạn hữu hiệu cho quý cô sau sinh

chua ran da tu nhien

Khi trọng lượng các bộ phân cơ thể biến đổi thất thường hay trong giai đoạn có bầu, hiện tượng nứt da hiện diện làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của quý cô.Da chúng ta được kết cấu bởi ba lớp: lớp biểu bì (lớp ngoài cùng); da (lớp ở giữa) và lớp dưới da (lớp trong cùng). Rạn da xuất hiện ở lớp giữa, sự đàn hồi ở da giúp da luôn ở hình dạng vốn có của nó. Nhưng khi lớp da ở giữa này bị kéo giãn trong một thời gian dài, da mất sự đàn hồi và bị đứt các tổ chức liên kết dưới da… và hậu quả là rạn nứt da như chúng ta đã biết.


Hầu hết quý cô và tuổi teen đều bị rạn nứt da. Các vết rạn phát triển ở bụng trong suốt khoảng thời gian mang thai để thích nghi với sự phát triển của thai nhi. Sau sinh, sắc tố màu nâu đỏ ở vết rạn dần dần mờ đi, thay thế vào đó là màu trắng bạc (biểu hiện của mô sẹo đã lành).


Nếu cân nặng của bạn không xẩy ra xu hướng biến đổi bất thường thì chắc chắn không tưởng nguy cơ bị rạn nứt da. Một số người do tăng cân quá nhanh cũng bị rạn nứt da, người tập thể hình, bị bệnh nội tiết…


 


Ngăn chặn và đẩy lùi vết da bị rạn


- Mát xa da với găng tay.


- Chải mát xa để tăng sự lưu thông máu.


- Bôi kem dưỡng ẩm vào khu vực bị rạn để giữ da luôn mềm mại, tăng tính đàn hồi đối với da.san pham chua ran da sau sinh- Phụ thuộc vào vùng rạn và da “lành” hay “dữ” mà quá trình “thay da” (tẩy da chết) giúp đẩy lùi vết rạn nứt da nhiều hay ít.


- Ăn nhiều thực phẩm tốt đối với da như loại thức ăn có chứa nhiều vitamin C, E, kẽm silic điôxít.


- Tùy thuộc từng loại kem và nước thơm khác nhau mà làn da và vết rạn được cải thiện nhiều hay ít. Và thường nó chỉ có hiệu nghiệm với một số vết sẹo mới mà thôi. Còn với các vết rạn đã bị lâu rồi thì chắc chắn không có kết quả tốt.


kem tri ran da


- Thực tế thì không tưởng làm thế nào để phục hồi được các vết rạn đã bị tổn thương trở lại bình thường ngoài phẫu thuật thẩm mỹ. Các bác sĩ sẽ thay thế vùng rạn nứt da hoặc làm căng da bằng laser xâm lấn xe sẹo (chỉ áp dụng cho phụ nữ sau sanh và người bị nứt da không có bầu)


Điều trị nứt da


Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc và mỹ phẩm để làm mềm da và chữa rạn da.


Rạn da là một loại sẹo mỏng và phẳng. Trong giai đoạn đầu, những vết rạn da xuất hiện dần dần từ màu hồng chuyển sang màu đỏ, và theo thời gian phát triển sẽ có ánh tím nhẹ và cuối cùng thành màu trắng và hình thành những nếp nhăn mỏng.


Vết rạn da thường là kết quả của sự kéo giãn nhanh cho nguồn gốc trên.


Mặc dù chúng không có hại đối với sức khỏe của bạn, chúng có thể dẫn đến các triệu chứng vật lý như ngứa, căng da và đau. Sự xuất hiện của các vết rạn da có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự tự tin và dáng vẻ bề ngoài của bạn nên phải điều trị ngay.


Không giống như mỹ phẩm và các sản phẩm dưỡng ẩm, Stratamark là một sản phẩm y khoa có tác dụng điều trị để phòng ngừa và điều trị các vết rạn.


Stratamark là một công thức gel độc đáo được điều chế đặc biệt để phòng ngừa và điều trị tất cả các loại rạn da. Sau khi bôi khô, nó tạo thành một lớp gel bảo vệ mỏng và dễ cử động. Stratamark giúp da bình thường hóa quá trình tổng hợp collagen để ngăn ngừa và giảm vết rạn da hiệu quả.


Stratamark được điều chế đặc biệt để phòng ngừa và điều trị vết rạn da.


• Làm mềm và làm phẳng các vết rạn da.


• Giảm đỏ và sự đổi màu liên quan đến vết rạn da.


• Làm giảm ngứa và khó chịu của vết rạn da.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét