Các băn khoăn thường gặp về chứng dư đường

 Tiểu đường là một bệnh nguy hiểm và đang có chiều hướng gia tăng tại Việt Nam. Vấn đề dinh dưỡng cho họ cần được kiểm soát chặt chẽ. Dưới đây là một vài thắc mắc thường gặp của người bệnh tiểu đường.

Người bệnh tiểu đường có nên ăn gạo lức thường xuyên không? Có phải cữ ăn củ cải trắng không?


Gạo lức thuộc nhóm thức ăn bột đường, bổ sung năng lượng và cả các vitamin nhóm B đối với các bộ phân các bộ phân cơ thể. Trong gạo lức chứa nhiều xơ nên tốt cho người bệnh tiểu đường, tuy nhiên nếu ăn nhiều quá nhu cầu cần thiết của toàn bộ cơ thể, đường huyết vẫn có thể tăng.Củ cải trắng có chứa 3,7% chất bột đường, 1,5% chất xơ, 1,5% chất đạm, còn lại là một vài vitamin và chất khoáng. Do đó, về mặt năng lượng, củ cải trắng bổ sung thêm dưỡng chất không đáng kể và thành phần đường không cao, người bệnh tiểu đường có giải pháp dùng được.


Đường trong nước ngọt, mía, trái cây và trong sữa có khác nhau? Đường trong sữa DiabetCare (của Nutifood) là đường gì, có cách dùng cho người bệnh tiểu đường không? Nên uống sữa này lúc nào thì tốt?


Đường mía là đường Sucrose, đường hoa quả là đường Fructose. Trong sữa, chất bột đường thường là Lactose, còn trong nước ngọt thường là đường Sucrose.

Bạn nên đọc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét