Các bài viên uống chữa đau gót chân dễ làm mà hữu hiệu mọi người nên nhớ


Đau gót chân là trạng thái bệnh lý thường gặp, nhất là ở một số người có tuổi và cao tuổi. Bệnh tạo ra chủ yếu do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân…, được biểu hiện bằng triệu chứng đau nhức ở gót chân với các mức độ khác nhau, đặc biệt là khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều, ngồi nghỉ thì đỡ đau. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nhiều khi ảnh hưởng lớn đến việc đi lại, gây cảm giác khó chịu và rất dễ tái phát nếu chữa trị không triệt để. Khi không may lâm vào bi kịch này, ngoài việc tự xoa bóp bấm huyệt, bạn có cách áp dụng một trong một số bài thuốc không phức tạp ngay bên dưới đây:

Đọc thêm: Máy nén khí trục vít chất lượng caoBài 1: Rễ cây cà (cà pháo, cà tím, cà bát… đều được) lượng vừa đủ, sắc lấy nước đặc ngâm chân mỗi ngày trong 40 đến 60 phút, mỗi ngày có mẹo nhỏ ngâm một đến hai lần.


Bài 2: Đậu phụ lượng vừa đủ. Cho đậu phụ vào nồi hấp cách thủy thật nóng rồi đổ ra chậu, lúc đầu đặt hờ bàn chân ở phía trên để xông hơi, chờ đậu phụ nguội bớt thì hạ chân xuống đặt lên trên đậu phụ để chườm. Khi đậu phụ nguội thì lại lấy ra hấp nóng và chườm tiếp, cứ như vậy lặp đi lặp lại từ 3 – 5 lần.

Bạn nên đọc: cong dung cua tinh chat hoa hong


Bài 3: Xương rồng gai một đoạn, loại bỏ hết gai, dùng dao tách làm hai mảnh. Buổi tối, trước khi đi ngủ, rửa sạch chân, lau khô rồi lấy miếng xương rồng đắp trùm lên chỗ đau ở gót chân, dùng vải băng buộc chặt, cố định trong 12 giờ trở lên, ngày hôm sau thay miếng xương rồng khác, làm liên tục như vậy trong 7 ngày.

Tham khảo: thuoc chong xuat tinh som dang vienBài 4: Rễ cây đỗ tương (phần dưới mặt đất) 500g sắc kỹ rồi ngâm chân hàng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ trong 40 đến 60 phút.


Bài 5: Dấm ăn 2 lít đun nóng tới độ có thể cho chân vào ngâm được, đổ ra chậu rồi ngâm chân từ 30 đến 60 phút (trong quá trình ngâm, khi dấm nguội thì đun lại). Thông thường ngâm chân 10 đến 15 ngày thì bắt đầu đỡ đau, ngâm liên tục trong 1 tháng sẽ hết đau. Chú ý, dấm đã ngâm có giải pháp dùng đi dùng lại nhiều lần để tiết kiệm.


Bài 6: Băng phiến 1g, tế tân 6g, thấu cốt thảo 12g. Ba thứ sấy khô, tán vụn rồi làm thành tấm lót trong đế giày dép đi mỗi ngày. Nếu không có thấu cốt thảo có khả năng thay bằng cây phượng tiên hoa (hoa bóng nước).Bài 7: Đương quy 20g, xuyên khung 15g, nhũ hương 15g, một dược 15g, chi tử 15g. Tất cả sấy khô tán thành bột rồi tùy theo lòng bàn chân to hay nhỏ mà làm dùng vải làm thành tấm lót ở đế giày dép đi hằng ngày dày chừng 0,5cm.


Bài 8: Thảo ô, tế tân và phòng phong lượng vừa đủ, sấy khô tán bột, trước khi đi lấy một chút bột viên uống rắc vào đế giầy dép. Chú ý thảo ô có độc nên không nên uống.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét