Cháo gà ác hạt sen món ăn bổ dưỡng cho người mới ốm dậy người già yếu


Gà ác, còn được gọi là gà đen, gà chân chì, gà ngũ trảo… Là giống gà quý, bổ dưỡng, thịt gà ác ăn thơm ngon hơn thịt gà thường và có nhiều những chất dinh dưỡng quý hiếm. Bộ phận dùng làm thuốc là thịt gà (ô kê nhục) và xương gà (ô kê cốt).




  • Chim bồ câu hầm thuốc uống bắc hạt sen món ăn ngon mà còn bổ dưỡng

  • Chim bồ câu hầm cốm sen thơm ngon bồi bổ sức khỏe

  • Canh cá rô nấu rau ngải cứu ngon rẻ mà trị được bách bệnh

  • Gà hấp muối dễ thực hiện ngon tuyệt bồi bổ dinh dưỡng đối với cả nhà

  • Lạ miệng canh lá đinh lăng nấu với sườn non mà trị được nhiều bệnhTheo Đông y, thịt gà ác vị ngọt, tính ấm, không độc. Có tác dụng bổ tỳ, điều hòa khí huyết, chữa thận yếu, phong thấp và bồi dưỡng cho chị em sau khi đẻ, người mới ốm dậy, người già yếu. Vì vậy khi kiếm được gà ác các mẹ hãy nấu món cháo gà ác hạt sen để bồi dưỡng dinh dưỡng cho người mới ốm dậy, người gìa yếu, các bà mẹ sau sinh nhé, sẽ mau lẹ lại sức khỏe và thể trạng đấy

    Cháo gà ác hạt sen

    Xem thêm: chong xuat tinh som o nam

    Tag: thuoc lam nguc phat trien


    Nguyên liệu:



    • 1 con gà ác

    • 15g hạt sen

    • 2 tép hành lá, 3g ngò

    • 100g gạo dẻo, 500ml nước dùng

    • 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đườngCách làm:

    • Gà ác rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị cho thấm. Hạt sen rửa thật sạch, nấu mềm, vớt hạt sen ra để ráo, giữ lại phần nước luộc

    • Gạo vo sạch, nấu với nước dùng sau đó cho phần nước luộc hạt sen vào nấu đối với cháo có độ sánh vừa phải.

    • Hành lá lấy phần gốc hành trắng đập giập, cắt nhuyễn. Lá hành và ngò rí rửa sạch, xắt nhuyễn

    • Phi thơm gốc hành, trút gà vào xào săn, sau đó đối với vào nồi cháo nấu đến khi gà chín, nêm lại vừa ăn, cuối cùng cho hạt sen vào đảo đều, tắt bếp. Múc cháo ra bát, rắc hành ngò và tiêu vào dùng nóng.Mách nhỏ: Hãy nhớ cách làm gà ác hơi khác gà thường: Bóp chết gà, không cắt tiết, ngăn chặn lông, mổ bỏ ruột và phổi, để lại tim, gan, cật và mề đã làm biến mất. Khi nấu cháo nên thêm vào ít gừng, một chút thông thảo, đương quy, rác dụng rất tốt cho người ăn kiêng, người bệnh. Đối với bà đẻ mới sinh. Thịt gà ác đậm đà hơn gà thường, bạn nên đối với ít muối hơn gà thường.Chúc các mẹ thành công với món cháo gà ác hạt sen bổ dưỡng này nhé!





0 nhận xét:

Đăng nhận xét