Tai hại trong sử dụng thức ăn dễ gây ung thư vú


 


Ung thư vú ngoài việc liên quan rất nhiều đến di truyền (tiền sử gia đình), nó còn liên quan rất nhiều với béo phì. Do vậy, một số nhân tố liên quan đến béo phì như: sự hấp thu năng lượng, chất béo, vận động toàn bộ toàn bộ cơ thể nhiều hay ít đều có liên quan đến việc mắc ung thư vú! Bên cạnh đó, các một số dưỡng chất quý hiếm như: protein, chất xơ, chất tránh oxy hóa, hỗn hợp thực vật, hoóc-môn thực vật và cồn… cũng có liên quan đến căn bệnh ung thư vú.


Những sai lầm trong thường xuyên dùng thực phẩm


Năng lượng:


Hấp thu quá nhiều năng lượng sẽ đưa đến làm tăng tỉ lệ mắc ung thư vú. Cho nên phái yếu ở các nước phát triển kinh tế dồi dào, lượng vận động giảm đi, ngoài ra hấp thu nhiều năng lượng, đều là một số nguyên nhân tăng cường tỉ lệ mắc ung thư vú.


Bởi vì hấp thu nhiều năng lượng, dễ dẫn đến béo phì, cũng đơn giản cho các bộ phân các bộ phân cơ thể chuyển hóa các chất và hoóc-môn khác thường. Do vậy, sự phân chia tế bào khác thường cũng tăng nhanh, có liên quan đến sự sinh sôi của tế bào ung thư vú. Ngoài ra, chúng ta gái nếu hấp thu nhiều năng lượng vào thời niên thiếu, tỉ lệ chất béo trong các bộ phân toàn bộ cơ thể sẽ cao hơn, kinh nguyệt lần đầu tiên sẽ đến sớm hơn, kinh nguyệt lần đầu tiên tiên đến sớm tăng cường tỉ lệ mắc ung thư vú. Vì vậy, sớm vào thời niên thiếu đã khống chế hấp thu năng lượng một giải pháp hợp lý, cũng có phương pháp giảm nguy cơ mắc ung thư vú sau khi trưởng thành.


Thực phẩm ngừa ung thư vú: trà xanh, cà chua, bắp cải, đậu tương, vitamin C, vitamin A, chất xơ,….

Đọc thêm: May nen khi pit tong 1 pha 5HP


Chất béo:


Sự hấp thu chất béo, đặc biệt là chất béo động vật, có liên quan rất lớn đến ung thư vú.


Do chất béo giàu năng lượng, hấp thu chất béo quá nhiều, thì hấp thu năng lượng cũng nhiều, tỉ lệ mắc bệnh béo phì cũng tăng lên tương ứng, đưa đến tăng tỉ lệ mắc ung thư vú. Hơn nữa, hấp thu chất béo quá nhiều sẽ làm giảm trách nhiệm của tế bào miễn dịch chống lại tế bào ung thư, do đó làm tăng tỉ lệ mắc ung thư vú. Chất béo hấp thu quá nhiều không chỉ hiện diện ung thư vú, mà còn có mẹo hay xảy ra bi kịch ung thư vú tái phát và di căn.Chất béo bão hòa có hại: hấp thu quá nhiều chất béo bão hòa sẽ kích thích bài tiết estrogen. Do vậy, nên tránh hấp thu quá nhiều chất béo bão hòa từ thịt đỏ, bơ sữa… để dự phòng ung thư vú.


Chất béo không bão hòa có lợi: một số chất béo không bão hòa đến từ cá, quả, hạt giúp bảo quản và giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Một tìm hiểu kỹ khác cho thấy, dùng dầu ô liu trong bồi bổ thức ăn làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú.


Cồn:


Nữ giới hấp thu quá nhiều cồn, tỉ suất mắc ung thư vú càng cao. Các chuyên gia khuyến nghị bạn gái tốt nhất không uống rượu hoặc uống vừa phải, chẳng hạn uống bia dưới 1 lon hoặc rượu whisky không quá nửa cốc là hợp lý.


Hợp chất thực vật:


Hợp chất thực vật là một vài thành phần trong cây, có khoảng trên ngàn loại công hiệu phòng tránh ung thư, chẳng hạn chất indol, polyphenol đều tương đối quan trọng. Trong việc dự phòng ung thư vú, với phyto-estrogen có kết cấu tựa như estrogen thì có công dụng mạnh nhất.

Tag: kem duong da nhat ban


 


Đậu nành giúp điều tiết estrogen, dự phòng ung thư vú


 


Phụ nữ châu Á có tỉ lệ mắc ung thư vú rất thấp so với nữ giới người Mỹ, bởi vì chị em châu Á ngoài việc hấp thu chất béo ít ra, thì lượng hấp thu chế phẩm từ đậu nành cũng nhiều hơn so với nữ giới người Mỹ.


Đậu nành tác dụng cân bằng estrogen: khi mức estrogen trong các bộ phân cơ thể quá thấp, đậu nành sẽ làm tăng estrogen, khi estrogen quá cao, đậu nành cũng sẽ làm giảm estrogen. Đây là điều mà ngày càng nhiều nhà tìm hiểu tin rằng đậu nành trợ giúp nữ giới dự phòng một vài chứng ung thư có liên quan đến estrogen một biện pháp hiệu nghiệm. Đậu nành còn chứa isoflavon, có công dụng đối kháng estrogen.


Đồng thời, trong đậu nành chứa nhiều phyto-estrogen, đóng chức năng chính quan trọng về mặt chữa trị và dự phòng ung thư vú, mấu chốt là đậu nành làm thay đổi bài tiết estrogen trong các bộ phân toàn bộ cơ thể.


Trà xanh giảm ung thư vú tái phát hoặc di căn: trong trà xanh có chứa hoạt chất sinh học, nghiên cứu kỹ phát hiện, hằng ngày uống trên 5 ly trà xanh, có giải pháp giảm ung thư vú tái phát hoặc di căn.


Chất dinh dưỡng khác:


Tăng hấp thu rau cải và hoa quả, giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Bởi vì chất xơ có khả năng làm giảm hấp thu estrogen trong ruột, làm giảm estrogen trong các bộ phân cơ thể, theo đó làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

Bạn nên đọc: mua te bao goc o dau


Trong thức ăn chứa một số chất dinh dưỡng quý tránh oxy hóa hữu hiệu, có giải pháp đề phòng sự gây hại của oxy tự do đối với DNA và tế bào, thúc đẩy tạo sức miễn dịch, giảm nguy cơ mắc ung thư vú, chẳng hạn selen, beta-carotene và vitamin A đã được chứng minh có hữu hiệu.

Vitamin C trong dạ dày giúp ngăn chặn xuất hiện chất gây ung thư nitrosamin. Các chuyên gia khuyến nghị rằng, trong bổ sung thực phẩm nên tăng hấp thu rau cải và hoa quả, nhất là bông cải thuộc họ Thập tự hoa (họ Cruciferae), giúp bảo quản sức khỏe, dự phòng chứng ung thư có kết quả tốt, bởi loại cải này chứa hoạt chất có khả năng làm thay đổi con đường chuyển hóa estrogen trong tất cả các bộ phân cơ thể.
 


Tránh hấp thụ quá nhiều chất béo bão hòa: thịt có màu đỏ, bơ sữa,…


 


Khi hấp thu rau cải không cần phân biệt màu vàng, xanh và nhạt, chỉ cần dùng nhiều là được. Chẳng hạn, củ hành là rau màu nhạt, nhưng lại khống chế được những bệnh ung thư.


Ăn uống ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của bộ ngực. Để chúng mình không nằm trong nhóm có nguy cơ mắc bệnh ung thư, thì đừng nên xem thường tầm quan trọng của việc bổ sung thực phẩm.


Ăn nhiều cà chua giúp dự phòng ung thư vú?


Thực tế có một loại rau quả có giải pháp giúp chúng mình nói “không” với ung thư vú thật nhẹ nhàng.


Chất lycopene trong nước cốt cà chua có công hiệu phòng trị ung thư vú, đặc biệt là chất lycopene trong thực phẩm cà chua được chế biến như tương cà, xốt cà và canh cà chua, rất dễ được hầu hết các bộ phân cơ thể hấp thu, hiệu nghiệm giảm nguy cơ mắc ung thư vú tốt hơn so với dùng ăn trực tiếp quả cà chua.


 


Chất lycopene trong nước cốt cà chua có công hiệu phòng trị ung thư vú


 


Để đạt được hiệu nghiệm phòng bệnh, hằng ngày cần hấp thu 25 mg chất lycopene.

Dùng cà chua có mẹo hay giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến và bệnh tim mạch cho người trung – lão niên, chất lycopene mang màu đỏ từ cà chua, dưa hấu và cà rốt giúp dự phòng ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư kết tràng và bệnh tim mạch, trong đó với hữu hiệu dự phòng ung thư vú thấy rõ nhất. Hơn nữa cũng nên ăn đủ lượng các rau quả tươi để đảm bảo sức khỏe.


Tại sao cải bắp có biện pháp dự phòng ung thư vú?


Nghiên cứu tại đảo Đài Loan cho thấy, phái yếu Trung Quốc và nước Nhật có tỉ lệ mắc ung thư vú thấp hơn nhiều so với quý cô các nước phương Tây.


Điều tra đối với thấy, trong mỗi 100.000 phụ nữ, tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú hằng năm là: Trung Quốc 6 người, nước Nhật 21 người, Bắc Âu 48 người, Mỹ 91 người.


 


Trong cải bắp chứa một loại hoạt chất, nó giúp phân giải estrogen có liên quan đến ung thư vú


 


Trong cải bắp chứa một loại hoạt chất, nó giúp phân giải estrogen có liên quan đến ung thư vú, hoạt chất này có tên gọi indol – 3 – methyl, chiếm khoảng 1% trọng lượng của cải bắp.


Nữ giới hằng ngày dùng 0,5 kg cải bắp, có cơ hội hấp thu 500 mg hoạt chất này, theo đó làm tăng số lượng một loại enzym trong các bộ phân các bộ phân cơ thể, mà enzym này giúp phân giải estrogen.


 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét