Thỏa sức tạo hình với bánh quy Meringue



 Những chiếc bánh quy trắng tinh khôi nhỏ xinh, vỏ giòn xốp đã mang cảm hứng bếp núc cho biết bao bà nội trợ.



Tương tự như bánh lưỡi mèo, Meringue là loại bánh quy đơn giản không phức tạp với nguyên liệu cơ bản là lòng trắng trứng và đường. Một cấu tạo cơ bản gồm:


Nguyên liệu:  


+ 1 lòng trắng trứng

+ 1/8 thìa cà phê cream of tarta/nước cốt chanh

+ 50g đường xay

+ Vài hạt muối



Cách làm:

- Cho lòng trắng trứng vào âu cùng vài hạt muối. Để máy đánh trứng ở tốc độ chậm, đánh khoảng 30-45 giây, đến khi lòng trắng trứng nổi bọt khí to.



- Cho cream of tartar vào âu. Tăng tốc độ máy từ chậm lên vừa, đánh đến khi trứng bông nhẹ, trắng xốp và có bọt khí nhỏ li ti.




- Từ từ cho đường vào âu, đồng thời tăng dần tốc độ máy lên cao nhất. Cho đường từng chút một, đánh khoảng 10-15 giây rồi cho tiếp để đường có thời gian tan và kết hợp với trứng. Trứng sẽ dần bóng và dẻo quánh lại. 

Tham khảo thêm: nhau thai cuu vip




- Để máy ở tốc độ vừa, đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng và đường tan hết. 




- Sau đó các chúng mình tiến hành tạo hình rồi đem nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 50-60 phút (hoặc hơn, tùy hình dạng bánh). Ngày nay, Meringue được biến tấu với nhiều kết cấu và cách tạo hình khác nhau. Hãy cùng tham khảo những cách tạo hình đáng yêu cho bánh Meringue bạn nhé:



1. Hình tổ chim



- Múc 1 thìa hợp chất nguyên liệu làm bánh Meringue lên tờ giấy nến hoặc khay silicon.

- Dùng mặt sau của thìa để tạo thành hình tròn.

- Vun bớt phần hợp chất ở giữa sang các cạnh tạo thành hình như cái giếng.

- Dùng thìa vun lại sao cho hình tròn đều hơn, chúng ta sẽ có 1 chiếc Meringue hình tổ chim xinh xắn.

- Bánh sẽ được nướng ở nhiệt độ 120 độ C và thời gian từ tiếng rưỡi đến 2 tiếng tùy theo kích thước của bánh.

Đọc thêm: sua ong chua va nhau thai cuu









2. Hình bán cầu nhỏ xinh




- Bạn cần một túi bắt bông kem với đui tròn (5mm) và một khuôn hình bán cầu bằng silicon.

- Đổ đầy hợp chất Meringue vào túi bắt bông kem.

- Bắt đui từ đáy khuôn và xoay vòng theo hình trôn ốc lên sát thành của khuôn.

- Nướng hỗn hợp ở 120 độc C trong khoảng 2-2,5 giờ (nướng bằng khuôn sẽ làm chậm quá trình khô của bánh nên phải nướng lâu hơn).

- Dỡ bánh ra khỏi khuôn. Nếu bạn thấy được hỗn hợp vẫn chưa khô, hãy cho lại vào lò nướng. Nếu chúng ta sợ làm vỡ bánh trong quá trình dỡ ra khỏi khuôn, hãy cho vào tủ lạnh một lúc để định hình trước khi dỡ bánh.







3. Hình tròn nhỏ có chóp

Xem thêm: sử dụng glucosamine


- Bạn cần có 1 túi bắt bông kem và đui tròn (12mm)

- Đổ đầy hỗn hợp Meringue vào túi bắt bông kem.

- Bóp Meringue tạo hình viên tròn nhỏ trên giấy nến hoặc khay silicon.

- Nướng ở nhiệt độ 80 độ C trong khu vực vòng hai giờ.









4. Meringue nhỏ với các rãnh khía




- Dụng cụ đắc lực giúp bạn là túi bắt bông kem và đui sao mở (12mm)

- Đổ đầy hợp chất đã trộn vào túi bắt bông kem.

- Vừa bóp nhẹ túi bắt bông kem vừa đưa tay nhẹ theo hình zic zắc để tạo thành những hình tròn xoáy nhỏ trên giấy nến hay khay silicon.

- Nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong 1 tiếng rưỡi.









5. Tạo hình xoắn ốc 




- Túi bắt bông kem và đui hình sao mở (12mm)

- Đổ đầy hỗn hợp vào túi bắt bông kem.

- Vừa bóp Merigune vừa xoáy nhẹ tạo hình xoắn ốc.


Thúy Hồng

Biên dịch từ: chefnini

Xem thêm: 6 loại chất tẩy rửa tự nhiên ngay trong nhà chúng ta











hỗn hợp

,


giấy nến

,


trôn ốc

,


đánh trứng

,


trộn vào

,


mèo

,


biến tấu

,


bà nội trợ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét