‘Cậu bé’ cong nhiều có nên phẫu thuật


Em năm nay 24 tuổi mà “cậu bé” bị cong nhiều (có thể gọi là phức tạp). Em đã có chị em gái được 2 năm nhưng vẫn chưa quan hệ lần nào. Giờ em đang rất lo.


Lúc tuổi dậy thì em mặc quần lót, có kế hoạch để “cậu bé” hướng lên trên bàng quang. Lúc đó bắt đầu biết thủ dâm và có thói quen ngủ nằm sấp bụng. Đến khi 17 tuổi em phát hiện “cậu bé” của người dùng nó bị cong (như quả chuối già) hướng lên trên và chếch sang trái góc 50 độ. Còn thân của “cậu bé” bị hơi dẹp theo chiều ép của bàng quang và mặt tiếp xúc làm em đi tiểu rất khó vì nước bắn theo hướng đó rất cao.

Tham khảo: cách trị rạn da lâu nămEm đã cố gắng chỉnh hướng, ghì theo hướng ngược lại mỗi lần đi tiểu. Hiện giờ gốc chữ T giữa “cậu bé” và xương mu chỗ đó bị gãy (tựa như gốc gãy của dấu chấm hỏi). Em đã có quý cô gái được 2 năm nhưng vẫn chưa quan hệ lần nào. Giờ em đang rất lo. Mong bác sĩ đối với em lời khuyên có nên phẫu thuật không? Nếu có thì đến địa chỉ uy tín nào? Chi phí đối với cuộc phẫu thuật đó khoảng bao nhiêu. Em xin cảm ơn. (Tuân)

Đọc thêm: gia fine pure collagen


Trả lời:


Chào bạn,
Bình thường dương vật của nam giới khi cương lên sẽ có trục thẳng (nghĩa là điểm gốc dương vật và điểm đầu dương vật cùng nằm trên một mặt phẳng). Khi “cậu nhỏ” cương lên hơi lệch về bên trái, bên phải hoặc lên trên đều được coi là bình thường và sẽ không gây ảnh hưởng gì đến chuyện sinh hoạt về sau. Phụ nữ không được quá lo lắng mà tìm cách uốn hay bẻ, gây chấn thương hoặc có mẹo hay làm gẫy “cậu nhỏ”.


Nếu dương vật chỉ bị cong khi cương, nếu cong nhiều thì đi tiểu có khả năng khó khăn (hay gặp vào buổi sáng sớm, mới ngủ dậy). Về có nhiệm vụ giao hợp thì thẳng sẽ tốt hơn cong, nhưng nếu cong dưới 30 độ vẫn không sao.

Xem thêm: thuoc giam can an toan hieu qua gia re


Nói tóm lại, khi độ cong dương vật nhiều (lớn hơn 30 độ), ảnh hưởng đến sinh hoạt (khi đi tiểu, khi quan hệ tình dục) hoặc gây đau thì có biện pháp cần đến phẫu thuật để can thiệp. Đây không phải là chỉ định bắt buộc và cũng không phải là một can thiệp mang tính khẩn cấp.Trong tình huống của phụ nữ, trước tiên chúng ta nên đến khám ở bệnh viện có chuyên khoa Nam khoa (như Bệnh viện Bình Dân ở TP HCM), hoặc ít nhất là cơ sở y tế có khoa Ngoại tiết niệu sinh dục.


Chỉ qua thăm khám sơ bộ, bác sĩ sẽ xác định chẩn đoán dương vật của phái yếu có thực sự cong bất thường hay không, có dị tật nào nữa không và có cần đến can thiệp ngoại khoa hay không…


Chi phí đối với phẫu thuật này sửa đổi tùy vào quy mô phẫu thuật và cơ sở y tế mà phụ nữ đến chữa trị. Tuy nhiên, như đã chia sẻ bên trên, vì không tưởng tính chất khẩn cấp, chị em hoàn toàn có thời gian để chuẩn bị về khoản chi phí này sau khi đã có chẩn đoán và tư vấn của y bác sĩ.


Thân ái.


Lan dau dua chua ran da

0 nhận xét:

Đăng nhận xét