Tóc bạn bị bạc ở tuổi đôi mươi nguồn gốc vì đâu

 Tóc bạc là một hiện tượng lão hóa sinh lý bình thường ở người lớn tuổi. Thế nhưng thời điểm hiện tại, nhiều chúng ta trẻ ở tuổi đôi mươi đã phải đối mặt với vấn đề tóc bạc. Hiện tượng này được gọi là chứng tóc bạc sớm. Tóc bạc sớm không những gây mất thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cho thấy một số vấn đề trong lối sống của chúng ta. Để hiểu về chứng tóc bạc sớm, bạn cần phải biết nguồn gốc của nó.

Cơ chế của tóc bạc làm thế nào?
Tóc bạc xen lẫn tóc đen còn gọi là tóc muối tiêu. Ở lứa tuổi 20 - 30, tóc bạc làm cho chúng mình trông già đi rất nhiều so với tuổi thật. Trên thực tế, màu của mái tóc được cấu tạo bởi một số sắc tố gọi là melanin. Melanin càng nhiều, tóc bạn càng sẫm màu và ngược lại. Càng lớn tuổi, quá trình tổng hợp melanin càng chậm và suy yếu dần. Điều này khiến tóc chuyển từ màu đen sang bạc trắng.


Bạn nên đọc: uong sua ong chua


Dưới đây là những nguyên do phổ biến tạo ra chứng tóc bạc sớm ở tuổi đôi mươi.


1. Tác động di truyềnHầu hết các bác sĩ da liễu đều cho rằng tóc bạc ở tuổi 25 có cách là do di truyền trong gia đình. Nếu cha mẹ hoặc ông bà của chúng mình mắc chứng tóc bạc sớm từ ngày còn trẻ, chúng mình luôn luôn có nguy cơ bị bệnh tương tự. Có nhiều tìm hiểu chứng minh điều này, tuy nhiên đây không phải là tất cả.


2. Bệnh tậtMột số loại bệnh có khả năng đưa đến chứng tóc bạc sớm. Đó có giải pháp là chứng táo bón, thiếu máu, hoặc các vấn đề với tuyến giáp. Trong thực tế, cường giáp là một trong một số yếu tố chính khiến tóc bạc sớm. Tình trạng có cơ hội tồi tệ hơn khi bệnh nhân phải bước vào thời kỳ chữa trị với bức xạ và hóa trị liệu. Ngoài ra, bệnh bạch biến cũng đưa đến chứng tóc bạc sớm. Đi kèm với sự suy giảm các tế bào sắc tố ở da là sự biến mất của melanin trong tóc.


Tag: nhau thai cuu green health food


3. Thiếu các dưỡng chất quý hiếmTóc bạc sớm ở tuổi 25 có thể do chế độ ăn uống mất cân bằng của bạn. Nếu chúng mình đang trong quá trình ăn kiêng, thiếu hụt lượng vitamin B12, iốt, đồng, sắt, protein, axit amin và axit folic, tóc cũng có mẹo hay chuyển sang màu bạc mau lẹ. Chế độ ăn uống mất cân bằng gây ra rất nhiều vấn đề trong các bộ phân cơ thể. Và tất nhiên, mái tóc cũng không là ngoại lệ.


Tham khảo thêm: http://f.butkycaocap.com


4. Hóa chất và nhiệt


Nếu chúng mình không ngừng nghỉ nhuộm tóc, tóc có biện pháp bị tổn thương nặng nề bởi hóa chất. Điều này cũng tương tự với một số ai dùng máy sấy ở nhiệt độ cao hoặc máy ép, uốn tóc. Những điều này làm cho tóc không còn giữ được màu đen bóng ban đầu. Hóa chất và nhiệt là một vài tác nhân gây hại cho tóc, không một số đưa đến chứng tóc bạc sớm mà còn nhiều vấn đề khác như gãy rụng, khô tóc.


5. Nghiện thuốc láMột số tìm hiểu kết luận rằng một vài người thường xuyên hút viên uống lá rất có biện pháp phải đối mặt với chứng tóc bạc sớm ngay cả ở tuổi 20. Nicotin và hàng trăm hóa chất độc hại khác có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Và mái tóc cũng sẽ bị mất dần chất dinh dưỡng, trở nên bạc màu, yếu, gãy. Nếu không muốn trông già trước tuổi, hãy bỏ thuốc từ ngay hôm nay.


6. Tinh thần và StressCăng thẳng và lo lắng cũng làm mái tóc của chúng mình bạc sớm. Khi chúng mình phiền muộn, lượng Vitamin B sẽ bị giảm đáng kể trong các bộ phân cơ thể. Một số nhà khoa học tin rằng nang tóc cũng dễ bị ảnh hưởng bởi stress như DNA của chúng ta. Vì vậy, bất kỳ sự lo lắng nào cũng làm bạn già hơn so với tuổi thật của chính mình.


Xem thêm: giup mi moc nhanh


Nếu chúng mình ở tuổi 25 và có hầu hết một vài điều trên, hãy biến đổi lối sống trước khi quá muộn. Mái tóc không chỉ là bộ phận làm đẹp mà nó còn giống như một chiếc đèn báo hiệu những sửa đổi về sức khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét