Tăng cường thức ăn hợp lý trợ giúp phát triển não bộ trẻ

Sự phát triển thể chất và trí não luôn là sự quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ, đặc biệt sự phát triển trí não có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của trẻ sau này.

Tag:  thực phẩm giàu axit béo omega-3
Vì vậy, ngoài phát triển về thể chất, các bậc cha mẹ nên lưu ý một số loại thực phẩm giúp bé phát triển trí não trong những năm đầu đời.

 

 Sữa mẹ và sự phát triển não 

Sữa mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích phát triển não của trẻ. Trong sữa mẹ có thành phần axit béo dài polyunsaturated (long-chain polyunsaturated fatty acids – LCPs), cần thiết cho một vài kết nối trong bộ não. Ngoài ra có tìm hiểu khẳng định, một số bé có hàm lượng LCPs cao, chỉ số IQ cũng cao hơn. Nhiều chuyên gia khuyên mẹ nên đối với con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời.

 

 Cá 

Cá có hàm lượng Omega 3 cao – axit béo cần đối với não phát triển và hoàn thiện có nhiệm vụ. Các chuyên gia khuyên, bé chỉ nên ăn 1-2 bữa cá mỗi tuần. Phụ nữ có giải pháp bắt đầu đối với bé ăn cá không xương vào tháng thứ 7. Với trẻ lớn tuổi hơn, mẹ nên cố gắng khuyến khích trẻ ăn nhiều cá trong bữa ăn để giúp trí não được phát triển tốt hơn. Ngoài việc cung cấp cá cho trẻ, để có giải pháp bồi bổ hàm lượng omega 3 cho trẻ hợp lý và dễ dàng các cha mẹ có thể đối với trẻ uống viên  dầu cá omega 3 kirkland

 Hình ảnh viên viên uống dầu cá omega 3 

 

 Sự cần thiết của chất sắt 

Bé cần bồi dưỡng thực phẩm nhiều chất sắt từ 6 tháng tuổi khi mà lượng sắt dự trữ trong tất cả cơ thể giảm sút. Sắt cần cho sinh trưởng các nhiệm vụ của não. Vì thế, thiếu sắt khiến bé mệt mỏi, bứt rứt và khó tập trung.

Thịt đỏ và rau có lá màu xanh có nguồn sắt dễ hấp thu. Từ 7 tháng tuổi, chúng ta có thể đối với bé làm quen với món thịt bò 1-2 lần mỗi tuần.

Quý bà cũng nên cho bé ăn thực phẩm giàu vitamin C như cà chua, cam vì chúng giúp hấp thu sắt tốt. Nguồn thức ăn giàu sắt khác gồm bánh mỳ, hoa quả khô. Việc bồi dưỡng thức ăn giàu vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ.
Có thể quý cô quan tâm:  thuoc bo nao usa

 

 Protein 

Bé cần tiêu thụ protein hàng ngày. Quý bà hãy cho bé ăn một phần đậu đỗ, phô mai, cá, thịt hàng ngày.

Trứng cũng là thức ăn phát triển bộ não cho bé và là thực phẩm nên cung cấp sau 6 tháng tuổi. Trứng giàu protein, dồi dào lecithin, củng cố trí nhớ và kỹ năng tập trung. Tuy nhiên, chỉ cho bé ăn lòng trắng trứng khi bé đã được 1 tuổi.

 

 Thông minh với carbohydrates 

Để hoạt động tốt, bộ não của bé cần nhiều năng lượng. Một trong một số “nhiên liệu” cho não là carbohydrate. Chọn carbohydrate gốc tinh bột như khoai tây, bánh mỳ, mỳ gạo (3-4 bữa/tuần) và hoa quả, rau xanh (3-4 phần/ngày) để bé có nguồn năng lượng tối đa.

Tránh đối với bé ăn carbonhydrate gốc đường (đường và bánh quy) vì chúng chỉ làm bé sâu răng, no bụng mà ít dinh dưỡng.

 

 Các vitamin cần thiết 

Tất cả vitamin và chất khoáng đều giúp ích đối với quá trình phát triển của bé, trong đó vitamin nhóm B có kết quả tốt hơn cả.

 Vitamin rất cần thiết cho sự phát triển trí não trẻ (Ảnh minh họa) 

 

Vitamin nhóm B giúp bé duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh. Nhiều bé thích ăn bốc miếng bánh mỳ hoặc rau, đậu. Nguồn thức ăn giàu vitamin B khác là sữa, ngũ cốc, chuối, đậu đỗ, rau có lá màu xanh.

 

 Đồ uống 

Để giúp tăng phát triển đối với não, bé yêu của chị em cần đồ uống tương thích. Nhiều nghiên cứu đối với thấy, nước lọc tăng cường khả năng tập trung ở bé, phòng mất nước nên tránh bé bị mệt và cáu kỉnh. Ngoài ra, mẹ có cơ hội cung cấp vitamin qua đồ uống từ nước ép hoa quả hoặc sinh tố.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét