Các điều phải biết khi tăng cường canxi đối với trẻ

Bố mẹ cần nhớ một chế độ dinh dưỡng đầy đủ vi chất cần thiết trong một số năm đầu đời sẽ là nền tảng tốt đối với sự phát triển toàn diện cả về thể chất lần tinh thần của trẻ về sau.

Trẻ cần được bổ sung canxi khi:
- Giai đoạn sơ sinh: Nhiều trẻ bị thiếu hụt canxi do chế độ dinh dưỡng nghèo nàn hay kiêng kem quá mức của người mẹ ngay từ trong thời kì mang thai hay cho bú. Những biểu hiện thông thường dễ nhìn thấy là thóp rộng, chậm liền, đầu to, bú kém, hay trằn trọc, quấy khóc, gồng mình, giật mình, khó ngủ….

- Những năm đầu đời: Đây là giai đoạn nền tảng để trẻ đạt được chiều cao tối đa về sau nhưng thông thường trẻ hay gặp các vấn đề về thiếu hụt vi chất, trong đó có canxi, do hệ tiêu hóa kém, do chế độ ăn uống, vận động….. Trẻ dễ bị gầy yếu, thấp còi, suy dinh dưỡng hay đe dọa suy dinh dưỡng. Vì không được bồi dưỡng đầy đủ canxi, khiến trẻ ăn uống kém, xương yếu, dễ bị “biến dạng” (gù, vòng kiềng…), răng mọc chậm, dễ bị sâu, mủn…

- Trẻ trong độ tuổi phát triển: Giai đoạn dậy thì của trẻ là “thời điểm vàng” để mẹ tăng cường bồi bổ, giúp trẻ bứt phá về cả chiều cao và thể lực.  Vì vậy, cung cấp canxi ngày nay là vô cùng cần thiết.

2. Uống canxi trong buổi sáng, không uống sau 14h chiều. Nên kết hợp vận động ngoài trời để có sự chuyển hóa tốt nhất.

3. Uống canxi trong bữa ăn hoặc sau ăn, tuyệt đối không được phép uống lúc nàyi. Nếu trẻ dùng kháng sinh nên uống cách ra sau 2 tiếng.

4. Không uống canxi kèm với sữa, sẽ tạo ra “tranh chấp” trong quá trình hấp thu canxi

5. Mùa đông rất tương thích để bồi bổ canxi cho trẻ, bởi mùa đông ít nắng, trẻ luôn luôn bị thiếu hụt canxi.

6. Làm thế nào để tránh dư thừa canxi trong các bộ phân cơ thể:

Mẹ sẽ không lo bé bị dư thừa canxi khi đảm bảo một số yếu tố sau:

- Trẻ thuộc một trong các nhóm cần bồi bổ canxi ở trên

- Mỗi năm bổ sung chất bổ 2-3 đợt, mỗi đợt khoảng  3 – 4 tuần, tùy mức độ cần thiết của trẻ

- Bổ sung canxi kết hợp với vận động ngoài trời

- Lựa chọn loại canxi có kèm vitamin D3 (chất “dẫn truyền” canxi vào toàn bộ cơ thể), dạng siro, có cơ hội hấp thu tối ưu.

 Hiện nay trên thị trường, siro canxi Kanguru là thức ăn có chức năng đáp ứng tất cả các mong muốn của bố mẹ khi bồi bổ canxi đối với con:

- Là sản phẩm thứ nhất có chứa beta calnano (dạng hạt canxi nano có kích thước siêu nhỏ, nhỏ hơn 60nm), dạng bào chế siro, tăng khả năng hấp thu tối đa, giúp trẻ ngủ ngon, cao lớn, khỏe mạnh.

- Siro canxi Kanguru là sự kết hợp hoàn hảo giữa canxi nano, vitamin D3 và các vitamin, khoáng chất khác như lysine, kẽm, B1…., không một số bổ sung lượng canxi cần thiết cho trẻ mà còn giúp trẻ sử dụng thức ăn ngon miệng, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét