Một số tác dụng hữu hiệu tuyệt vời của trái sung đối với sức khỏe của bạn

Trái sung là loại quả rất bình dị, quen thuộc và thật rẻ tiền nhưng lợi ích của nó mang lại cho sức khỏe lại thật đáng ngạc nhiên. Hãy kiểm nghiệm kết quả những lợi ích bất tận ấy từ trái sung.

Dành cho người tiểu đường

Hàng loạt các nghiên cứu kỹ đã chỉ ra rằng lá sung có tác dụng giúp chúng ta giảm tối đa nguy cơ mắc tiểu đường bằng cách giảm lượng insulin trong máu.
Cao huyết áp
Trong trái sung có chứa lượng lớn kali – là một khoáng chất quan trọng có trách nhiệm trọng yếu trong việc khống chế cao huyết áp.
Phòng ngừa bệnh tim mạch
Minh chứng cho thấy lá sung có tác dụng làm giảm hàm lượng triglyceride trong các bộ phân cơ thể. Triglyceride là một dạng “kết tinh” điển hình của chất béo và nếu chất này được tính tụ thành lượng lớn sẽ gây nên chứng béo phì và bệnh tim mạch. Hơn nữa, sung còn chứa a-xit béo omega 3 và omega 6 – đây là  một vài vi chất tốt cho hệ tim mạch

Khắc phục chứng táo bón
Nếu chúng mình là “nạn nhân” của chứng bệnh “khó đầu ra” thì hãy xem trái sung như một loại “thần dược” gỡ rối trong trường hợp này.
Giảm đau họng
Đau họng cũng có khả năng được điều trị hiệu quả với trái sung nhờ hàm lượng chất nhầy cao.

Tăng khả năng tiết sữa
Các khoáng chất trong trái sung sẽ kích thích hoạt động của tuyến sữa hoạt động và giúp chúng ta có được nguồn sữa dồi dào.
Bạn nên đọc: tao bien xoan
Vượt qua cơn ốm nghén
Ốm nghén thường gặp ở thời kỳ đầu tiên của thai kỳ. Khi bị ốm nghén thai phụ sẽ có cảm giác rất khó chịu, thường nôn khan, đôi khi không thể ăn được bất cứ loại thực phẩm nào. Trái sung sẽ giúp chúng mình dễ dàng vượt qua giai đoạn khó khăn này do chứa nhiều vitamin B6, rất hiệu quả trong chữa trị ốm nghén ở phụ nữ có bầu.
Chưa hết trái sung còn có một lợi ích nổi trội đó là đề phòng nguy cơ sinh non và sảy thai hiệu nghiệm.
Giảm thiểu những rắc rối về sắc tố da
Do có chứa chất hóa học mang tên proralen – chất hóa học có trong trái sung, nên có mẹo hay loại trừ một số vấn đề thường gặp về sắc tố da ở thai nhi.
Phòng ngừa ung thư
Ung thư là một chứng bệnh ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại hiện đại. Hiện chưa có giải pháp nào có biện pháp chữa trị hoàn toàn chứng bệnh ung thư, mọi nỗ lực mới chỉ dừng lại ở việc kiểm soát và làm cho dài thêm sự sống cho bệnh nhân. Vậy nên ngay từ bây giờ hãy tìm cách phòng ngừa và khống chế ung thư trước khi quá muộn.
Bạn nên quan tâm: viên uống tim mạch mới
Các chuyên gia cho rằng lá sung có giải pháp làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư. Với sung bạn có mẹo vàng ăn trực tiếp, ăn sung sấy khô, thêm vào các món salad, ăn sung muối hoặc uống nước ép sung.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét