Xuất hiện công nghệ màn hình mới không tiêu tốn điện năng

Một công nghệ màn hình mới đã được nghiên cứu thành công và không cần tới năng lượng để vận hành, mở ra một thời lượng pin ấn tượng hơn cho smartphone.

Nguyên nhân gây ra việc smartphone hao pin thời kỳ này là do màn hình. Màn hình độ phân giải cao, độ sáng lớn để có cách hiển thị dưới ánh nắng mặt trời thì càng ngốn pin. Bởi vậy, việc ra đời một loại vật liệu mới, giúp màn hình hoạt động mà hầu như không cần tới năng lượng đã mở ra một chương mới dành đối với ngành công nghiệp smartphone.

Bodle Technologies cho biết họ đang phát triển một vật liệu đổi pha (phase change material) hầu như không cần tới năng lượng để hoạt động. Dù không cần tới năng lượng, vật liệu này vẫn đối với độ sắc nét và có mẹo hay hiển thị rõ ràng các nội dung trên màn hình dưới ánh sáng mặt trời. Đáng tiếc, các thông tin chi tiết về vật liệu vẫn chưa được tiết lộ, chỉ biết rằng nguyên tắc hoạt động của nó là gửi các xung điện đến các lớp dẻo, trong suốt.

Hiện tại, công nghệ này vẫn đang nằm ở thời kỳ đầu và vẫn đag tiếp tục tìm kiếm các đối tác tiềm năng trong việcchế tạo. Dẫu vây, đây thực sự là một dự án đầy tiềm năng và sẽ đem lại một vài biện pháp|giải pháp|phương án|phương pháp} mới dành cho smartphone.

Nếu thành công, smartphone trong tương lai có biện pháp hoạt động với tuổi thọ pin dài hơi hơn với một màn hình hiển thị cực tốt dưới ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, vật liệu của Bodle còn có mẹo hay được ứng dụng để hỗ trợ các cửa sổ chặn được nóng trong một số ngày trời nắng, hoặc hộpc được những loại ánh sáng nhất định.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét